BỔ SUNG CANXI CHO CƠ THỂ, BẠN NÊN TÌM HIỂU KỸ!

Aug 23, 2019
BỔ SUNG CANXI CHO CƠ THỂ, BẠN NÊN TÌM HIỂU KỸ!
Canxi là mt nguyên t hóa hc cn thiết cho con người. Nó là khoáng cht phong phú nht trong cơ th và rt quan trng cho sc khe.


 
Ti sao chúng ta cn canxi ??
Canxi đóng mt lot các vai trò trong cơ th; bao gm các:

  • Tạo xương: Khong 99% canxi trong cơ th con người được tìm thy trong xương và răng, nó không th thiếu cho s phát trin, tăng trưởng và duy trì sự sống của xương. Canxi liên tục củng cố vào hệ xương con người cho đến khi chúng đt đến đ tui 25-26, khi mt đ xương cao nht. Sau tui đó, mt đ xương gim, nhưng canxi tiếp tc giúp duy trì xương và làm chm quá trình mt mt đ xương, đây là mt phn t nhiên ca quá trình lão hóa.
  • Co tht cơ bp: Khi mt dây thn kinh kích thích cơ bp, canxi được gii phóng; nó giúp các protein trong cơ thc hin công vic co cơ. Cơ bp sẽ duỗi khi canxi được bơm tr ra.
  • S đông máu: Canxi đóng vai trò chính trong quá trình đông máu bình thường Quá trình đông máu rt phc tp vi mt s bước; mt lot các hóa cht có liên quan.
Mt người nên tiêu th bao nhiêu canxi mi ngày?
Lượng canxi cn thiết cho các nhóm tui khác nhau là khác nhau. Đi vi nhóm tui 1-3 tui cn 700 mg mi ngày, nhóm tui 4-8 tui cn 1000 mg mi ngày, nhóm tui 9-18 tui cn 1.300 mg canxi mi ngày, nhóm tui 19-50 cn 1000 mg canxi mi ngày. Tương t, phụ nữ mang thai và cho con bú cn 1.000 mg mi ngày 
Có mt s mt hàng thc phm có cha canxi, ví d, sa, phô mai, sa chua, đu, qu sung, các loi ht, và ht…
Nhng người b thiếu canxi (h canxi máu) thường được khuyên nên b sung canxi. Mi lượng b sung không được vượt quá 600 miligam.
Cơ th chúng ta cn canxi cho hxương và răng chc khe. Ngoài ra, canxi giúp cơ th chúng ta duy trì s cân bng ca các hormone như Insulin...
Điu cn thiết là thc hin mt chế đ ăn ung cân bng đ b hxương hoc răng ca bn s không bao gi phi đi mt vi bt k vn đề gì. 
H phi xem xét vic b sung cho cơ th ca h.Ngoài canxi, bạn cần thêm gì?
Có rt nhiu người nghĩ rng chỉ uống canxi sẽ giúp họ cải thiện. Nhưng điu này là sai. Có rt nhiu khoáng cht và vitamin cn thiết!

  • Vitamin D3
  • Vitamin K2-MK7
  • Magiê, Km & Khoáng cht khác
B sung canxi không ch giúp bn làm cho xương chc khe hơn. Thm chí, chúng còn giúp bn gim nguy cơ ung thư ruột, ci thin quá trình trao đi cht, gim béo, v.v.
Để có một quá trình kiểm tra và bổ sung dinh dưỡng hiệu quả, bạn cần tới thăm khám Bác sỹ để có những lời khuyên tốt nhất.
 
Nguồn: tổng hợp
 


Quay lại